Phong thuỷ cho căn hộ Chung cư

Quỹ đất của các thành phố lớn ngày càng hạn hẹp, nên nhà ở chung cư là một tất yếu trong đô thị hiện đại. Nhiều chủ đầu tư xây dựng nhưng chưa chú trọng đến vấn đề phong thuỷ, vì vậy để có một căn hộ hợp phong thuỷ chủ nhà cần có một số thay đổi nhất định. Bên cạnh nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống, bố trí phong thuỷ cho nhà chung cư nên có sự điều chỉnh cần thiết.

1.      Xác định hướng

Nhiều người nhầm tưởng rằng hướng của căn hộ chung cư là là hướng của cửa sổ, cửa ra ban công nơi có nhiều ánh nắng, gió. Nhưng thực tế nó không chính xác, hướng của căn hộ phải được tính bởi hướng cửa ra vào của căn hộ. Ngoài việc xác định hướng, thì việc xác định số đo hướng bằng la bàn cũng cần chú ý đến. Đặc điểm của nhà chung cư rất nhiều bê tông cốt thép dễ làm sai lệch kim la bàn dẫn đến xác định hướng không chính xác. Nên đo ở nhiều vị trí khác nhau, cả trong lẫn bên ngoài căn hộ để chọn được thông số chính xác.

THiết kế thi công căn hộ chung cư

2.      Lỗi thường gặp trong chung cư

- Một trong những khó khăn mà chủ nhà hay gặp là không thể thay đổi hệ thống cửa chính trong các căn hộ chung cư vì ảnh hưởng đến kết cấu của toà nhà. Cửa mở thẳng ra cầu thang, ảnh hưởng đến không gian riêng tư, dễ xảy ra thị phi, nhiều áp lực không tốt. Chủ nhà nên treo chuông gió, quả cầu thuỷ tinh hoặc một chiếc gương trước cửa góp phần hoá giải trực xung. Cửa các phòng ngủ trong ngôi là đối diện hoặc gần nhau gây sự hỗn loạn về năng lượng nên hay gặp chuyện bất an, chủ nhà nên đặt một chậu cây xanh, hoặc một chiếc đèn hình khối cầu ánh sáng vàng ở giữa 2 phòng ngủ.

- Nhà vệ sinh được thiết kế ngay khi bước vào căn hộ hay cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ, đây là điều rất kị. Chủ nhà nên thường xuyên đóng cửa và treo trước cửa nhà vệ sinh một quả cầu thuỷ tinh.

Thiết kế thi công căn hộ chung cư

3        Nội thất cần hợp phong thuỷ

Kết cấu của toà nhà chung cư thường có nhiều cột và khuyết góc, chủ nhà có thể treo gương, kê đồ tại những vị trí góc khuyết để tạo cảm giác rộng cho căn. Căn hộ chung cư thường đươc thiết kế ít nhất 2 phòng ngủ, chủ nhà nên chọn hướng tốt với mệnh của mình, đặt giường ngủ nên tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa ra vào phòng, không để gương chiếu thẳng vào giường ngủ và hắt ra cửa. Việc chọn hướng cho ban thờ cũng rất quan trọng, nên đặt ban thờ xa nhà vệ sinh và bếp. Việc bố trí nội thất, màu sắc cho nội thất cũng rất cần thiết.

Hãy để chúng tôi thiết kế thi công nội thất cho căn hộ của bạn thật thẩm mỹ mà vẫn đúng phong thuỷ, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn khi bạn cần. Hotline 0937446988

1
Bạn cần hỗ trợ?