Thiết kế thi công nội thất những điều cần biết

Thiết kế thi công nội thất căn hộ luôn là vấn đề mà mọi chủ nhà quan tâm, bởi việc thiết kế nội thất nhà như thế nào có thẩm mỹ, chất lượng mà vẫn đáp ứng được yêu cầu của cuộc sống vật chất.

Ngôi nhà là nơi ta trở về để nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống sau một ngày làm việc, làm sao để nội thất trong nhà thật tiện ích và thật thoải mái, vì thế việc lựa chọn phong cách, màu sắc ra sao, chất liệu, đồ nội thất như thế nào luôn là mối quan tâm của mọi người.

Để tìm hiểu về thi công nội thất căn hộ, chúng ta cần nắm được một vài vật liệu để làm nội thất. Trên thị trường hiện nay, vật liệu thi công nội thất vẫn là gỗ, chia làm 2 loại gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

·        Gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên được khai thác trực tiếp từ rừng, trong nội thất gỗ thường dùng nhất là gỗ Sồi Nga, Sồi Mỹ, Hương, Walnut, Thông, Lim, Pơ Mu. Gỗ tự nhiên có ưu điểm độ bền cao, khả năng bám vít tốt. Nhược điểm của gỗ tự nhiên là nếu không được xử lý tẩm sấy tốt sẽ bị cong vênh, mối mọt, nứt, bay màu.

thi công tủ bếp gỗ tự nhiên     

Thi công tủ bếp gỗ tự nhiên

·        Gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp được khai thác từ những cây trồng ngắn ngày như cao su, keo … để làm nguyên liệu chế tạo ra gỗ công nghiệp. Dựa vào thành phần gỗ bên trong và bề mặt phủ bên ngoài, chia ra những loại gỗ công nghiệp sau:

-         Gỗ MDF và HDF: là các phần gỗ tự nhiên được nghiền nát, mịn, sau đó trộn với keo chuyên dụng rồi đưa vào máy ép thành các tấm gỗ với kích thước và độ dày khác nhau. Gỗ HDF có chất lượng cao hơn vì được sản xuất với kỹ thuật ép mật độ cao, có độ bám chặt, còn MDF được ép với mật độ trung bình. Trên thị trường hiện có MDF-HDF thường và MDF-HDF chống ẩm.

Thi công nội thất ván MDF chống ẩm

Ván MDF

Thi công nội thất giường ngủ

Thi công nội thất giường ngủ

Thi công nội thất ván HDF

Ván HDF

Thi công nội thất phòng ngủ ván HDF

Thi công nội thất

Ngoài ra còn một số gỗ nữa như gỗ nhựa, MFC, gỗ pollywood, gỗ ghép thanh… nhưng không được ứng dụng nhiều trong sản xuất đồ nội thất. Từ cốt gỗ MDF và HDF người ta sẽ dán phía ngoài vật liệu veneer, laminate, phun sơn hoặc phủ melamine, Arcylic… để tạo các thành phẩm gỗ công nghiệp có tính thẩm mỹ. Ưu điểm của gỗ công nghiệp ít công vênh, mối mọt, co ngót, bề mặt gỗ phẳng, đẹp, có nhiều màu sắc để lựa chọn. Nhược điểm của gỗ công nghiệp là độ bền cơ học không cao, khi tháo ra lắp lại thì khả năng bám vít, độc chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Trên thị trường hiện nay nhà cung cấp An Cường được nhiều người lựa chọn cho sản phẩm nội thất của mình.

Làm thế nào để thiết kế thi công nội thất phù hợp, thẩm mỹ đẹp, thoải mái trong chính ngôi nhà của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình. Hotline 24/7: 0937446988

1
Bạn cần hỗ trợ?